GỬI BĐS

Bất Động Sản Thủ Đức City

Miễn phí đăng tin

 

Tìm kiếm nâng cao ❯

Tin tức & sự kiện

Từng là “điểm nóng” bất động sản phía Đông, thị trường Nhơn Trạch (Đồng Nai) có gì mới?

Cập nhật: 26-03-2023 08:39:52 | Tin tức & sự kiện | Lượt xem: 1777

Sau khoảng thời gian lặng sóng, đầu năm 2023 thị trường bất động sản Nhơn Trạch (Đồng Nai) có dấu hiệu nguồn cung mới ra thị trường.

Vốn là thị trường bất động sản được quan tâm tại khu vực phía Đông Tp.HCM, Nhơn Trạch trải qua nhiều cơn sốt đất cục bộ. Thị trường khu vực này từng chứng kiến hoạt động đầu tư mua – bán sôi nổi, nhất là ở phân khúc đất nền, nhà phố, biệt thự.

Đáng nói, ngoài đất lẻ của dân, bất động sản liền thổ trong các dự khu đô thị tại Nhơn Trạch được nhà đầu tư quan tâm. Những căn nhà phố, biệt thự hình thành hiện tăng giá khoảng gần 200% so với giai đoạn 2017. Nhu cầu ở thực của loại hình này khá tốt với các khu vực ở vị trí giáp ranh Tp.HCM.

Sau khoảng thời gian lặng sóng vì Covid-19 và các tác động chính sách thị trường nói chung, hiện bất động sản Nhơn Trạch có dấu hiệu trở lại nguồn cung. Riêng về giao dịch vẫn khá khiêm tốn.

Ghi nhận cho thấy, ngoài loại hình đất nền thì thị trường Nhơn Trạch gần đây xuất hiện phân khúc căn hộ trong các khu đô thị. Đây cũng là điểm mới của thị trường khu vực này đầu năm 2023. Bởi lẽ, từ khá lâu nơi đây chủ yếu là địa phận của bất động sản liền thổ, căn hộ rất hiếm hoi.

Mới đây, dự án KĐT Thăng Long Home – Hiệp Phước gần 10ha (đường Tôn Đức Thắng, xã Hiệp Phước, Nhơn Trạch) chuẩn bị giới thiệu giai đoạn 2 là dòng sản phẩm căn hộ Fiato City ra thị trường. Trước đó, 227 căn nhà thấp tầng thuộc khu đô thị này đang tiến hành bàn giao.

Cùng khu vực, một số dự án khu đô thị như Richland Hiệp Phước, Tiến Lộc Garden, Long Hội Central Point… đã bán trước đó, và đang chào các sản phẩm trên thị trường thứ cấp, nhưng chủ yếu là nhà phố, biệt thự.

Điểm dễ nhận thấy tại thị trường Nhơn Trạch nói riêng, Đồng Nai nói chung là các dự án phát triển từ năm 2016 đến nay đa phần là các dự án khu đô thị như Eco Park Nhơn Trạch, PMH Nhơn Trạch, Swan Park, King Park, Long Tân City, Mega City. Trong đó, tập trung sản nhà phố, biệt thự, villla…phân khúc căn hộ khá ít sản phẩm.

Riêng với phân khúc đất nền dự án hay đất phân lô bán nền đã từng nhiều lần “dậy sóng” tại thị trường Nhơn Trạch. Sau khoảng thời gian xuống giá và giao dịch, hiện tại, một số khu vực đã xuất hiện hoạt động trở lại của nhà đầu tư.

Chẳng hạn, tại khu vực xã Long Thọ, huyện Nhơn Trạch các lô đất có diện tích 80-90m2 đang chào bán từ 1 -1.4 tỉ đồng/nền đã có giao dịch từ thời điểm đầu tháng 3/2023. Một số môi giới đã ra quân sau thời gian dài nghỉ ngơi. Tuy nhiên, theo các môi giới, giao dịch hiện tại khá nhỏ giọt, chủ yếu rơi vào các nền đất thứ cấp có sự điều chỉnh về giá so với thời điểm đầu năm 2022.

Khảo sát cho thấy, một số xã của huyện Nhơn Trạch như Phú Hữu, Đại Phước, Long Tân, Phú Hội, Long Thọ, Phước An… giá đất nền dự án, đất phân sào hiện vẫn cao hơn vài năm trước từ 50- 150%. Dù gần 1 năm nay lượng người mua bán đất trên địa bàn huyện ít hẳn, nhưng vì những người mua sau giá đã nên giá bán ra vẫn không giảm.

Chưa kể, từ năm 2017-2020, thông tin về việc xây dựng cầu Cát Lái, đường cao tốc Bến Lức - Long Thành, đường vành đai 3 đã đẩy giá đất huyện Nhơn Trạch liên tục tăng cao. Không ít người đầu tư lướt sóng đã lời tiền tỷ trong thời gian 2-3 tuần.

Từng chia sẻ về 3 điểm nóng của thị trường bất động sản lân cận Tp.HCM, ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, Giám đốc nhà ở CBRE Việt Nam cho rằng, các tỉnh lân cận Tp.HCM đang bổ sung nguồn cung lớn cho thị trường BĐS Tp.HCM những năm qua. Nếu Bình Dương đa dạng phân khúc từ căn hộ đến đất nền đến nhà phố, biệt thự thì Đồng Nai và Long An thiếu vắng căn hộ.

Tại thị trường Đồng Nai, ngoài phân khúc đất nền tại khu vực Long Thành, Nhơn Trạch thì các dự án nhà phố, biệt thự tại khu vực Biên Hòa đã từng tạo sự nhộn nhịp cho thị trường bất động sản nơi đây. Đây cũng là khu vực có tốc độ tăng giá bất động sản khá nhanh thời gian qua, nhưng lại thiếu vắng dòng sản phẩm căn hộ, nhất là căn hộ giá vừa túi tiền.

“Trong bối cảnh thị trường Tp.HCM khan hiếm nguồn cung thì các thị trường lân cận như Bình Dương, Long An, Đồng Nai tiếp tục là 3 điểm nóng bất động sản vệ tinh Tp.HCM trong thời gian tới. Có một điều dễ nhận thấy là khách hàng sở hữu bất động sản đang giảm về độ tuổi, ngày càng nhiều người mua có độ tuổi từ 25-35. Đây là lượng khách hàng tiềm năng lớn trong vòng 5 năm tới. Nhiều chủ đầu tư đang có kế hoạch đưa các căn hộ hạng sang và siêu sang có thể xác lập mốc mới trong tương lai”, ông Kiệt nhấn mạnh.

Hạ Vy

(markettimes.vn)


Quảng cáo phảitnr holding