GỬI BĐS

Bất Động Sản Thủ Đức City

Miễn phí đăng tin

 

Tìm kiếm nâng cao ❯

Tin tức & sự kiện

Tan băng bất động sản: Nên đầu tư vào phân khúc nào?

Cập nhật: 24-03-2023 09:58:57 | Tin tức & sự kiện | Lượt xem: 1772

Sau thời gian dài "đóng băng" do dịch COVID-19, thị trường bất động sản nước ta có dấu hiệu ấm lên. Giới chuyên gia đã chỉ ra một số phân khúc bất động sản có tiềm năng trong thời gian tới.

Những chuyển động về chính sách và đảo chiều lãi suất là các yếu tố hỗ trợ cơ bản giúp thị trường bất động sản có thể xác lập một cục diện mới kể từ quý II/2023. Ảnh minh họa: Phan Anh

Trao đổi với PV Lao Động, ông Lê Đình Chung - Tổng Giám đốc SGO Homes, thành viên tổ nghiên cứu thị trường Vars (Hội Môi giới bất động sản Việt Nam) đã đưa ra một số nhận định về phân khúc bất động sản nhà đầu tư có thể tham khảo thời điểm này.

"Theo tôi, thời điểm này, nhà đầu tư nên tìm thấy thị trường mới, sản phẩm có sổ đỏ, hai năm qua mức giá tăng ở mức thấp... Tôi lấy ví dụ, trong thời gian dịch COVID-19 diễn ra, nhiều loại hình bất động sản tăng mạnh trừ bất động sản cửa khẩu.

Các cửa khẩu ở Lạng Sơn, Lào Cai, Móng Cai... đóng biên khiến giá bất động sản tăng rất ít. Chính vì thế tôi nhận thấy trong thời gian tới, bất động sản cửa khẩu sẽ là xu hướng. Đặc biệt có những cửa khẩu hội tụ nhiều yếu tố tích cực như Móng Cái khi đã thông quan, thông đường cao tốc, có nhiều doanh nghiệp bất động sản lớn tập trung đầu tư". 

Ông Chung cũng chỉ ra phân khúc tiềm năng nhà đầu tư có thể xuống tiền là bất động sản đáp ứng nhu cầu ở thật như căn hộ, nhà liền kề, biệt thự... "Tùy theo điều kiện tài chính, nhà đầu tư có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp. Tuy nhiên những sản phẩm này ở các thành phố lớn không còn là sự lựa hàng đầu của nhà đầu tư vì giá rất cao.

Nhà đầu tư có thể lựa chọn những sản phẩm liên quan nhà ở, nhưng thị trường xa hơn như Hải Phòng, Bắc Ninh, Bắc Giang, Quảng Ninh... Với những thành phố lớn như Hải Phòng, từ tháng 3.2023, tốc độ giao dịch căn hộ rất tốt. Với những địa phương có nhiều quỹ đất, nhà đầu tư có thể cân nhắc sản phẩm nhà ở thấp tầng, nằm ở trung tâm thành phố".

Tổng Giám đốc SGO Homes nhận định phân khúc liên quan đến vận hành, khai thác, tạo ra dòng tiền sẽ có thể đầu tư: "Trước đây, người ta thường đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng, condotel, nhưng đến thời điểm hiện nay đã bão hòa. Tuy nhiên vẫn có những thị trường có thể đầu tư nếu đảm bảo các yếu tố vận hành du lịch bền vững.

Trước đây, người ta thường quan tâm đến các thị trường như Phú Quốc, Đà Nẵng, Nha Trang, Bà Rịa - Vũng Tàu hay thị trường mới nổi như Phú Yên. Nếu đầu tư, tôi sẽ chọn một sản phẩm cạnh biển, nhưng ở một thị trường hoàn toàn mới với nguyên tắc sở hữu lâu dài, sổ đỏ và chủ đầu tư uy tín, hạ tầng làm tốt và cần đáp ứng nhu cầu nhà ở. Trong hai năm qua, cũng có những thị trường nằm yên như Ninh Thuận...


Quảng cáo phảitnr holding