GỬI BĐS

Bất Động Sản Thủ Đức City

Miễn phí đăng tin

 

Tìm kiếm nâng cao ❯

Tin tức & sự kiện

Khu vực nào tại Q.9 (Tp.HCM) đất nền đang giảm giá mạnh nhất?

Cập nhật: 31-03-2023 06:30:27 | Tin tức & sự kiện | Lượt xem: 1848

Không chỉ đất nền, nhà phố riêng lẻ tại khu vực này đang diễn biến khó hiểu ở giai đoạn này.

Rao bán mảnh đất hạ giá hơn 300 triệu đồng so với giá mua vào, một nhà đầu tư đất nền quận 9 không hiểu sao vẫn mãi không có người mua.

Giảm căn nhà phố hơn 600 triệu đồng so với giá thị trường, một nhà đầu tư cũng “đau đầu” chờ cuộc gọi của môi giới chốt giao dịch.

Chấp nhận lỗ tiền lãi ngân hàng và các chi phí, rao bán mảnh đất bằng với giá mua vào cuối năm 2020, nhà đầu tư cũng chưa bán được, dù rất cần tiền giải quyết công việc…

Đó là tình trạng dễ nhận thấy trên thị trường đất nền Tp.HCM nói chung, khu vực quận 9 nói riêng. Khi nhắc đến thị trường đất nền quận 9, nhiều người nghĩ ngay đến “điểm nóng” bất động sản Tp.HCM. Theo đó, những diễn biến xung quanh thị trường này luôn được nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Những khó khăn thời gian qua đã ảnh hưởng trực tiếp đến túi tiền của nhà đầu tư đất nền quận 9. Làn sóng bán tháo, cắt lỗ tăng mạnh trên thị trường thứ cấp. Và dự báo còn tiếp tục tăng khi phần lớn nhà đầu tư không thể gồng thêm gánh nặng lãi suất.

Thời gian qua, một số khu vực tại Quận 9 đã lộ diện tình trạng cắt lỗ sâu. Trong đó, khu vực phường Long Trường, Trường Thạnh, Long Phước được xem là nơi có tỉ lệ bán lỗ tăng nhiều nhất. Nếu các khu vực như Phước Long A, Phước Long B, Phú Hữu… mức độ giá bất động sản đã ổn định nhiều năm thì các khu vực mới nêu trên ghi nhận sự biến động rõ nét về giá bán.

Tại khu vực Long Trường giá đất nền giảm từ 10-20% (tuỳ vị trí nền đất) so với giai đoạn đầu năm 2022. Tại P.Long Phước ghi nhận mức độ giảm sâu hơn lên đến 25-30% và giao dịch gần như không xuất hiện tại khu vực này từ đầu năm đến nay. Trong khi tại P.Trường Thạnh ghi nhận mức độ giảm giá trên dưới 15%; riêng nhà phố riêng lẻ giảm gần 25% so với giai đoạn đầu năm 2022.

Cụ thể, một căn nhà phố 100m2 trong khu đô thị tại P.Trường Thạnh, Q.9 mới đây rao bán giá 8 tỉ đồng/căn. Giá này đã giảm gần 1.7 tỉ đồng so với giá khu vực chào bán thời điểm đầu năm 2022. Ghi nhận cho thấy, mức giảm 1 đến gần 2 tỉ đồng/căn nhà tại khu vực Q.9 đã xuất hiện nhiều hơn ở thời điểm này. Đa phần là các căn nhà giá trị cao, đã nhiều lần chào bán nhưng không có giao dịch.

Mới đây, tại P.Long Trường, nền đất thổ cư giá 2.9 tỉ đồng đã giảm xuống 2.3 tỉ đồng để ra hàng nhanh nhưng vẫn khó bán. Trong khi, mức giảm thấp hơn nhưng có vị trí đẹp, nền đất cùng khu vực đã có người mua trong 4 ngày rao bán. Điều này cho thấy, thị trường đất nên vẫn xuất hiện giao dịch nhưng tuỳ vào vị trí mà nhà đầu tư “xuống tiền”.

“Lượng hàng bán ra nhiều hơn người mua nên thời điểm này người mua trả giá, ép giá người bán rất mạnh. Những nền đất đẹp, giá 4-5 tỉ đồng thời điểm trước, có thể chỉ giao dịch được trên dưới 3 tỉ đồng ở giai đoạn này. Tuy nhiên, đây là các sản phẩm nhà đầu tư muốn bán nhanh, cần tiền gấp. Với các nhà đầu tư khác họ vẫn giữ hàng”, một môi giới khu Đông Tp.HCM cho biết.

Có thể thấy, làn sóng cắt lỗ đang diễn ra mạnh ở nhiều phân khúc trên thị trường. Nếu thị trường sơ cấp chưa ghi nhận dấu hiệu giảm giá, thị trường thứ cấp làn sóng cắt lỗ diễn ra trên diện rộng. Giữa bối cảnh lạm phát và lãi suất tăng cao đã ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng chi trả của khách hàng sử dụng đòn bẩy tài chính. Một số khách hàng chịu áp lực lớn về lãi vay đã chấp nhận giảm một phần lợi nhuận, bán lỗ với mức giá thấp hơn kỳ vọng để thu hồi vốn. Điều này đang diễn ra mạnh ở phân khúc đất nền.

Bảo Anh

(markettimes.vn)


Quảng cáo phảitnr holding