GỬI BĐS

Bất Động Sản Thủ Đức City

Miễn phí đăng tin

 

Tìm kiếm nâng cao ❯

Tin tức & sự kiện

Khẩn trương tháo gỡ dứt điểm 116 dự án bất động sản ở TP.HCM

Cập nhật: 28-02-2023 03:41:32 | Tin tức & sự kiện | Lượt xem: 1812

Giao các sở, ngành được phân công chủ trì thụ lý, giải quyết các nhóm dự án bất động sản nêu trên khẩn trương trao đổi làm việc với các chủ dự án để thống nhất hướng xử lý và tập trung chủ động giải quyết các nội dung theo thẩm quyền.

Các dự án đã được cấp phép nhưng vướng thủ tục, pháp lý nên phải dừng triển khai, hiện được UBND TP tổ chức họp, lắng nghe những vướng mắc theo thẩm quyền giải quyết của TP. Trong ảnh là thực trạng dự án 30,2ha phường Bình Khánh tại TP Thủ Đức - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Văn phòng UBND TP vừa có văn bản thông báo kết luận của Phó chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Xuân Cường tại buổi làm việc về tháo gỡ khó khăn, vướng mắc tại 116 dự án bất động sản theo đề xuất của Hiệp hội Bất động sản TP (HoREA).

Đẩy nhanh xử lý vướng mắc dự án bất động sản

Theo đó, ông Cường nhấn mạnh UBND TP ghi nhận, tiếp thu các ý kiến góp ý của HoREA và các doanh nghiệp bất động sản. Đồng thời, TP sẽ tập trung rà soát, có giải pháp để đẩy nhanh xử lý các kiến nghị theo đúng thẩm quyền và quy định, mang lại hiệu quả thiết thực trong thời gian gần nhất.

Đối với các vướng mắc thuộc bộ, ngành, trung ương, UBND TP sẽ khẩn trương đôn đốc, có giải pháp kiến nghị để đẩy nhanh tháo gỡ trong thời gian tới.

Đối với các tổng hợp, kiến nghị của HoREA về tháo gỡ khó khăn, vướng mắc tại 116 dự án bất động sản trên địa bàn, phó chủ tịch UBND TP giao Sở Xây dựng khẩn trương phối hợp với các sở, ngành ở trao đổi, thống nhất với HoREA, báo cáo trình UBND TP để có ý kiến chỉ đạo, phân công các đơn vị chịu trách nhiệm chủ trì thụ lý, giải quyết đối với các nhóm hồ sơ có cùng vướng mắc theo đúng chức năng, nhiệm vụ trước ngày 5-3.

Các đơn vị sở, ngành liên quan khẩn trương chủ động rà soát, giải quyết dứt điểm các chỉ đạo của UBND TP liên quan đến các kiến nghị của HoREA đến thời điểm hiện nay. Trong đó, tập trung xử lý các vướng mắc thuộc thẩm quyền giải quyết của đơn vị.

Đối với các khó khăn, vướng mắc thuộc thẩm quyền của UBND TP hoặc bộ, ngành trung ương thì khẩn trương tham mưu UBND TP hướng giải quyết. Đồng thời lập kế hoạch, thường xuyên trao đổi làm việc với các doanh nghiệp bất động sản có dự án vướng mắc để hướng dẫn thực hiện.

Đối với các nhóm dự án có vướng mắc do cơ quan có thẩm quyền thuộc trung ương chỉ đạo giải quyết, giao các đơn vị liên quan khẩn trương theo dõi và cập nhật tiến độ cho HoREA, các doanh nghiệp bất động sản biết thông tin để phối hợp chặt chẽ trong quá trình giải quyết hồ sơ.

Đối với các nhóm dự án có vướng mắc liên quan đến thủ tục về quyết định chủ trương đầu tư dự án theo Luật đầu tư (nhóm dự án mới), ông Cường giao Sở Kế hoạch - Đầu tư khẩn trương chủ trì nghiên cứu, tiếp thu các ý kiến góp ý của các đơn vị dự họp, đề xuất UBND TP hướng giải quyết các vướng mắc để đẩy nhanh, rút ngắn tối đa thời gian hoàn thành thủ tục quyết định chủ trương đầu tư dự án.

Thực hiện hoàn thành trong tháng 3-2023.

Giải quyết các vướng mắc về nhà ở xã hội

Ngoài ra, ông Cường giao Sở Xây dựng khẩn trương tiếp thu các ý kiến đóng góp tại cuộc họp, tiếp tục rà soát, nghiên cứu tham mưu UBND TP giải quyết các vướng mắc về nhà ở xã hội, rút ngắn tối đa thời gian thực hiện quy trình thủ tục dự án nhằm thu hút nguồn lực đầu tư, tạo quỹ nhà, đáp ứng về nhu cầu nhà ở xã hội trên địa bàn TP.

Giao các sở, ngành được phân công chủ trì thụ lý, giải quyết các nhóm dự án nêu trên khẩn trương trao đổi làm việc với các chủ dự án để thống nhất hướng xử lý; tập trung chủ động giải quyết các nội dung theo thẩm quyền.

Trường họp vượt thẩm quyền, kịp thời báo cáo, đề xuất hướng xử lý để Thường trực UBND TP bố trí lịch họp nghe báo cáo và thống nhất hướng tháo gỡ vướng mắc đối với từng dự án cụ thể.

 

(tuoitre.vn)


Quảng cáo phảitnr holding