GỬI BĐS

Bất Động Sản Thủ Đức City

Miễn phí đăng tin

 

Tìm kiếm nâng cao ❯

Tin tức & sự kiện

Cần tránh những sai lầm cơ bản nào khi đầu tư bất động sản?

Cập nhật: 16-03-2023 11:36:02 | Tin tức & sự kiện | Lượt xem: 1807

Thế giới Bất động sản có thể đơn giản, nhưng cũng có thể rất phức tạp, nếu như các nhà đầu tư mắc phải những sai lầm cơ bản.

Đầu tư bất động sản có thể là một cách tuyệt vời để xây dựng sự giàu có và đảm bảo tài chính cho bản thân. Tuy nhiên, giống như bất kỳ hình thức đầu tư nào khác, mua và bán bất động sản không phải là không có rủi ro.

Dưới đây là một số sai lầm cơ bản mà các nhà đầu tư có thể dễ mắc phải, theo tổng hợp từ chuyên trang Realtytimes.

Không có đủ tiền

Khi đầu tư vào bất động sản, một trong những sai lầm lớn nhất mà các nhà đầu tư có thể mắc phải là lao vào thị trường mà không có đủ tiền. Nhà đầu tư không chỉ cần vốn cho khoản đầu tư cơ bản mà còn cần thêm các khoản dự phòng cho bất kỳ vấn đề phát sinh nào khác.

Việc vay vốn, hay sử dụng đòn bẩy tài chính, có thể giúp xử lý một phần vấn đề thiếu tiền. Tuy nhiên, ngay cả khi vay được tiền, điều quan trọng là nhà đầu tư cần đảm bảo tiền cho các khoản đầu tư và các vấn đề có thể phát sinh.

Không kiểm tra tài sản

Mua nhà là một khoản đầu tư lớn, và không ai muốn bất ngờ phải gánh thêm những khoản phí lớn về sau. Đó là lý do tại sao việc kiểm tra nhà trước khi mua là rất quan trọng bởi điều này có thể giúp nhà đầu tư tiết kiệm thời gian và tiền bạc về lâu dài.

Một nhà kiểm định tài sản chuyên nghiệp sẽ xác định bất kỳ vấn đề nào cần được giải quyết. Thoạt đầu, việc mất tiền để thuê các chuyên gia kiểm định tài sản có vẻ không cần thiết, nhưng việc chọn bỏ qua khâu này có thể khiến người mua phải đối mặt với những chi phí không lường trước được trong tương lai.

Không có kỳ vọng thực tế

Đầu tư bất động sản không dành cho những người “yếu tim”. Nhà đầu tư phải dành thời gian để nghiên cứu kỹ lưỡng, đi kèm sự quyết đoán mới có thể thành công trên thị trường này.

Mặc dù lợi nhuận có thể rất hấp dẫn khi nhà đầu tư đặt mục tiêu cao và mong đợi lợi nhuận khổng lồ với chi phí tối thiểu, nhưng điều đó hiếm khi thành hiện thực. Thay vào đó, việc đặt ra những kỳ vọng đúng thực tế trong những tình huống này là rất quan trọng để giúp nhà đầu tư không nản lòng hoặc choáng ngợp.

Để tối đa hóa khả năng thành công, nhà đầu tư nên tập trung vào việc mua các tài sản có pháp lý rõ ràng và nằm trong ngân sách của bản thân. Bằng cách này, người mua không gặp quá nhiều rủi ro về tài chính.

Không đa dạng hóa danh mục đầu tư

Đây là một quy tắc tài chính lâu đời – “không bỏ tất cả trứng vào một giỏ”. Trong thế giới đầu tư bất động sản, quy tắc đó vẫn được áp dụng. Cách tốt nhất để đảm bảo danh mục đầu tư sinh lợi và thành công là đa dạng hóa càng nhiều càng tốt.

Điều này có nghĩa là nhà đầu tư nên xem xét phân bổ vốn đầu tư vào các loại tài sản khác nhau ở các thị trường khác nhau. Chắc chắn, điều này có thể đòi hỏi nhiều thời gian nghiên cứu và nỗ lực hơn, nhưng nhà đầu tư có thể yên tâm khi biết rằng khoản đầu tư của mình được dàn trải, qua đó giảm thiểu rủi ro thua lỗ.

Không làm việc với một nhà môi giới uy tín

Mặc dù nhà đầu tư có thể cố gắng cắt giảm chi phí và tiết kiệm một vài khoản tiền bằng cách bỏ qua sự trợ giúp của một nhà môi giới bất động sản có kinh nghiệm, nhưng điều đó không được khuyến khích, nhất là trong bối cảnh thị trường bất động sản có nhiều diễn biến bất ngờ trong vài năm qua.

Một nhà môi giới đã có kinh nghiệm sẽ có tất cả kỹ năng cần thiết để tìm chính xác những gì nhà đầu tư hoặc người mua nhà đang tìm kiếm. Họ cũng sẽ giúp người mua thương lượng một mức giá hợp lý với người bán. Như vậy, một nhà môi giới uy tính là điều cần thiết nếu nhà đầu tư hoặc người mua nhà thực sự muốn tận dụng tối đa khoản đầu tư bất động sản của mình.

 

(cafeland.vn)


Quảng cáo phảitnr holding