GỬI BĐS

Bất Động Sản Thủ Đức City

Miễn phí đăng tin

 

Tìm kiếm nâng cao ❯

Tin tức & sự kiện

4 điều nên và không nên làm khi tìm kiếm bất động sản đầu tư

Cập nhật: 23-03-2023 04:06:01 | Tin tức & sự kiện | Lượt xem: 1844

Một nhà đầu tư mới có thể gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình tìm kiếm Bất động sản tiềm năng. Thị trường nhà đất rất rộng lớn và có hàng triệu Bất động sản để đầu tư ngoài kia. Dưới đây là một vài lời khuyên từ các nhà đầu tư kỳ cựu về những điều nên và không nên khi tìm kiếm Bất động sản tiềm năng.

1. Nên: Tìm kiếm khu vực có thị trường bất động sản tiềm năng phát triển

Một trong những bước quan trọng nhất trong đầu tư bất động sản là việc tìm kiếm một thị trường bất động sản không chỉ thịnh vượng ở thời điểm hiện tại mà còn có tiềm năng tạo nên “cơn sốt” trong tương lai. Đặc điểm của một thị trường bất động sản tăng trưởng mạnh mẽ nhất đó là:

+ Khu vực có nền kinh tế mạnh và đang phát triển

+ Ngành nghề đa dạng

+ Tăng trưởng việc làm và tỷ lệ thất nghiệp thấp

+ Tăng trưởng dân số

Cần nhớ rằng bạn đang tìm kiếm bất động sản đầu tư giá cả phải chăng. Đôi khi, một thị trường bất động sản nóng với tất cả những đặc điểm này sẽ tiêu tốn quá nhiều chi phí và không mang lại lợi tức đầu tư tốt.

 

Vì thế, hãy bắt đầu tìm kiếm bất động sản đầu tư bằng cách phân tích thị trường bất động sản. Quan trọng là đừng bị giới hạn trong thị trường bất động sản địa phương của bạn.

Mặc dù có nhiều lợi thế khi đầu tư bất động sản trong khu vực bạn đang sinh sống, nhưng một nhà đầu tư khôn ngoan nên xem xét bất kỳ thị trường nào trong quá trình tìm kiếm bất động sản đầu tư, bất kể khu vực đó bao xa. Bạn sẽ không muốn bỏ lỡ các cơ hội đầu tư bất động sản tuyệt vời chỉ vì khoảng cách quá xa. Nếu thị trường bất động sản tại địa phương của bạn đang suy yếu hoặc đang “quá nóng” để có thể thu được lợi tức đầu tư tốt, thì bạn có rất nhiều lựa chọn tuyệt vời tại thị trường khác.

2. Nên: Thực hiện phân tích bất động sản đầu tư

Khi đã tìm thấy bất động sản tiềm năng nhất để đầu tư, bạn sẽ phải thực hiện phân tích và tính toán tất cả các yếu tố có thể tối đa hóa lợi nhuận. Sau khi thu hẹp một số bất động sản ở vị trí bạn chọn dựa trên phạm vi giá mà bạn có thể chi trả, việc phân tích bất động sản sẽ cho bạn biết đâu sẽ là khoản đầu tư nhà đất tốt nhất dành cho bạn.

Thông qua phân tích tỷ lệ dòng tiền trên vốn đầu tư, tỷ suất vốn hóa, thu nhập cho thuê,... phân tích bất động sản đầu tư sẽ tiết lộ các khoản đầu tư có lợi nhất vào bất động sản.

Ngoài ra, đó sẽ là một sai lầm nghiêm trọng nếu chỉ dựa vào giá niêm yết để xác định xem tài sản đầu tư có tạo ra lợi nhuận tốt hay không. Hãy tìm các bất động sản tương tự ở cùng một địa điểm. Kiểm tra những đặc điểm và mức giá giữa chúng, điều này có thể giúp bạn xác định phạm vi giá trị của bất động sản mà bạn đang cân nhắc. Đừng sử dụng quá ít các bất động sản để so sánh, hãy sử dụng ít nhất ba đến năm bất động sản tương tự. Nếu bạn chỉ so sánh hai bất động sản với nhau, bạn sẽ không có ước tính chính xác về giá trị bất động sản mà bạn đang cân nhắc.

3. Không nên: Bỏ qua việc kiểm tra tuyến đường cụ thể

Trong nhiều trường hợp, các nhà đầu tư bất động sản tìm thấy một bất động sản tuyệt vời nhưng không thể đầu tư vì bất động sản đó nằm trên một con phố gần đường tàu ồn ào hoặc trên một con phố đầy những bất động sản đầu tư bị bỏ hoang. Những yếu tố này có thể có tác động tiêu cực đến lợi nhuận mà bất động sản đầu tư đem lại. Do đó, hãy luôn kiểm tra cẩn thận các tuyến giao thông và đường phố trong quá trình tìm kiếm bất động sản đầu tư.

4. Không nên: Bỏ qua việc kiểm tra bất động sản một cách kỹ lưỡng

Đôi khi, trên giấy tờ, một bất động sản nào đó trông có vẻ giống như khoản đầu tư bất động sản tốt nhất hiện có. Phân tích bất động sản đó cho thấy tiềm năng mang lại một khoản lợi nhuận lớn. Tuy nhiên, nếu không có kiểm tra trực tiếp kỹ lưỡng, bạn sẽ không bao giờ biết được bức tranh toàn cảnh về bất động sản đầu tư đó. Kiểm tra trực tiếp có thể tiết lộ các vấn đề mà mắt thường không thể nhìn thấy, chẳng hạn như các vấn đề về cấu trúc và nền móng.

 

Dương Thảo An (Mashvisor)

(cafeland.vn)


Quảng cáo phảitnr holding